Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Du lịch ở đảo Phú Quý

Du lịch ở đảo Phú Quý

1024
0

Du lịch ở đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý là một hòn đảo nhỏ và đẹp tại tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 120 km về phía Đông Nam. Du lịch ở đảo Phú Quý nổi tiếng với những hoạt động thú vị như chèo SUP và lặn ngắm san hô, tham quan lăng ông Nam Hải. Dưới đây là một số thông tin về các hoạt động này:

Chèo SUP (Stand Up Paddle Boarding)

là hoạt động thể thao trên mặt nước với tấm ván chèo. Bạn có thể thuê ván SUP tại các khách sạn, homestay hoặc các cửa hàng cho thuê ở đảo Phú Quý. Đây là một hoạt động vui nhộn và thú vị để khám phá vẻ đẹp của đảo từ trên biển.

Lặn ngắm san hô:

Với độ sâu 5-10m, vùng biển xung quanh đảo Phú Quý có nhiều rạn san hô và các loài động vật biển phong phú. Bạn có thể thuê dịch vụ lặn tại các trung tâm du lịch hoặc các homestay trên đảo. Việc lặn ngắm san hô tại đảo Phú Quý mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng cảnh quan đáy biển rực rỡ và đa dạng.

Tham quan lăng ông Nam Hải.

Lăng ông Nam Hải là một di tích lịch sử, nằm tại xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Đây là một ngôi mộ cổ được xây dựng từ khoảng thế kỷ 15 – 16 để tưởng nhớ vị vua đầu tiên của vương triều Champa, tên là Po Klong Garai.

Lăng ông Nam Hải được xây dựng trên một đồi cao, với kiến trúc Chăm Pa truyền thống. Nơi đây có các tòa nhà và các công trình kiến trúc độc đáo, trong đó có cửa ngõ, tường rào, nhà thờ, tháp, đài phun nước, hồ nước, và các tác phẩm điêu khắc đẹp mắt.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây