Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Du lịch miền tây sông nước (p2)

Du lịch miền tây sông nước (p2)

455
0

Tour du lịch miền Tây sông nước là một chuyến đi khám phá vùng đất với các địa danh, cảnh quan, văn hóa đặc trưng của miền Tây Việt Nam.

4. Sóc Trăng

là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía Nam Việt Nam. Tỉnh này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, mang nét đặc trưng của văn hóa và lịch sử của đồng bằng sông Cửu Long.

Các điểm đến nổi tiếng ở Sóc Trăng bao gồm:

Đền Bà ChúaXứ:

Là một trong những đền thờ nổi tiếng nhất của miền Tây, được xây dựng để tôn vinh nữ thần Bà Chúa Xứ – một vị thần linh được coi là bảo vệ cho vùng đất này. Đền Bà Chúa Xứ có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, là nơi thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và cầu nguyện.

Vườn cây trái Sóc Trăng

 Là một trong những khu vườn cây trái lớn nhất ở miền Tây, với nhiều loại trái cây ngon và đặc sản địa phương như mận đen, xoài cát, bưởi da xanh…

Rừng tràm Trà Sư

 Là một khu rừng tràm rộng lớn, với nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm. Du khách có thể tham quan bằng thuyền, tắm nắng, tản bộ và thưởng ngoạn cảnh đẹp của khu rừng.

Chùa Đất Sét

 Là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, được xây dựng từ đất sét và tổ hợp gỗ. Chùa Đất Sét có nhiều tượng Phật và các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Khu di tích Cù Lao Dung

 Là một khu di tích lịch sử, với nhiều di tích kiến trúc cổ kính và các bảo vật lịch sử. Du khách có thể tham quan và khám phá lịch sử văn hóa của vùng đất này.

5 Đồng Tháp

giáp ranh với các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An và tỉnh Kratie của Campuchia. Đồng Tháp có nhiều địa danh nổi tiếng và là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa và thiên nhiên miền Tây.

Một số điểm đến nổi tiếng của Đồng Tháp bao gồm:

Vườn quốc gia Tràm Chim

Đây là một trong những khu vực bảo tồn động vật quý hiếm của Việt Nam, là nơi sinh sống của nhiều loài chim hiếm như cò quắm, bạch đà, diệc hót và nhiều loài chim khác.

Cao Lãnh

Là thủ phủ của tỉnh Đồng Tháp, nơi có nhiều di tích lịch sử văn hóa như Cung Tiên, Nhà Thờ Đức Bà Cao Lãnh, chùa Phước Hậu và cầu Cao Lãnh.

Tháp Mười

 Là một địa danh nổi tiếng ở Đồng Tháp, được biết đến với di tích lịch sử văn hóa và đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều người dân bản địa, có nền văn hóa đặc trưng và những truyền thống độc đáo.

6. Vĩnh Long

Tỉnh này có nhiều địa danh nổi tiếng và là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa và thiên nhiên miền Tây.

Một số điểm đến nổi tiếng của Vĩnh Long bao gồm:

Thành phố Vĩnh Long

Là thủ phủ của tỉnh Vĩnh Long, nơi có nhiều điểm tham quan như chợ Vĩnh Long, nhà thờ Tà Pao, chùa Tắc Sậy và cầu Rạch Miễu.

Bình Minh

Là một huyện ở phía Nam của tỉnh Vĩnh Long, nổi tiếng với di sản văn hóa tư liệu của người Khmer, như chùa Vĩnh Trang, đền Cô Ba và chợ phiên Bình Minh.

Long Hồ

Là một huyện của tỉnh Vĩnh Long, có nhiều điểm tham quan như chùa Lộc Uyển, đồi Cù Lao và hồ Long Hồ.

7. Tiền Giang

Tỉnh này có nhiều địa danh nổi tiếng và là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa và thiên nhiên miền Tây.

Một số điểm đến nổi tiếng của Tiền Giang bao gồm:

Thành phố Mỹ Tho

Là thủ phủ của tỉnh Tiền Giang, nơi có nhiều điểm tham quan như đình Vĩnh Tràng, quảng trường Trung Trắc, chợ Mỹ Tho và các vườn trái cây.

Chợ Gạo

 Là một chợ nổi nổi tiếng, nằm trên sông Tiền, cung cấp các sản phẩm từ các làng nghề truyền thống như làm gốm, đan rổ và chế tác đồ gỗ.

Cù Lao Tân Phong

 Là một đảo nhỏ nằm giữa sông Tiền, có nhà thờ cổ, đền thờ và vườn cây ăn trái. Du khách có thể thuê thuyền để đi tham quan và tìm hiểu về cuộc sống trên đảo.

Chùa Bửu Đà:

Là một ngôi chùa lớn, có kiến trúc độc đáo và nằm trên địa bàn huyện Châu Thành. Chùa là nơi thờ tổ nghiệp người Tàu và có nhiều tác phẩm nghệ thuật đá, gỗ và đồng trưng bày.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây