Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Cần Thơ có gì nỗi tiếng

Cần Thơ có gì nỗi tiếng

773
0

Giới thiệu

Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam và là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, Việt Nam với nhiều điểm đến hấp dẫn như:

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều nay được gọi là Công viên Ninh Kiều là một bến nước và là địa danh du lịch, văn hóa của thành phố Cần Thơ hình thành từ thế kỷ XIX. Bến Ninh Kiều tọa lạc ở bờ phải sông Hậu, nằm giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều thuộc thành phố Cần Thơ.

Bến Ninh Kiều là một địa danh du lịch có từ lâu và hấp dẫn du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình và vị trí thuận lợi nhìn ra dòng sông Hậu. Từ lâu bến Ninh Kiều đã trở thành biểu tượng về nét đẹp thơ mộng bên bờ sông Hậu của cả Thành phố Cần Thơ, thu hút nhiều du khách đến tham quan  và đi vào thơ ca.

 Nơi du khách có thể tận hưởng khung cảnh sông nước và ngắm nhìn cầu cống vàng trên sông Hậu.

Chợ Nổi Cái Răng 

Chợ nhóm trên sông Cần Thơ, đoạn gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7 km.

Du khách có thể tiếp cận chợ nổi bằng hai cách: hoặc là thuê tàu ở bến Ninh Kiều để đi; hoặc là bắt xe đến chợ An Bình (quận Ninh Kiều) rồi thuê tàu để đi. Giá vé tàu cho một khách là 100.000 đồng

là một trong những chợ nổi lớn nhất và nổi tiếng nhất ở miền Tây, nơi du khách có thể tìm thấy nhiều sản phẩm đặc sản của vùng sông nước.

Nhà thờ Chính Tòa Cần Thơ

là nhà thờ Công giáo lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ với kiến trúc đẹp mắt, lịch sử lâu đời và nhiều di tích tôn giáo quý báu.

Đền thờ vua Hùng

tại Cần Thơ được xây dựng để tôn vinh các vị vua Hùng đã đặt nền móng cho đất nước Việt Nam. Đền được xây dựng vào năm 2010 tại khu đất thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đền thờ vua Hùng tại Cần Thơ có kiến trúc đặc biệt, gồm một tòa nhà chính và nhiều công trình phụ. Tòa nhà chính được thiết kế với kiến trúc cổ điển, tạo cảm giác linh thiêng và trang nghiêm. Trong tòa nhà chính, các vị vua Hùng được tôn vinh thông qua các bức tranh, tượng và các biểu tượng khác.

Đền thờ vua Hùng tại Cần Thơ là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại địa phương, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Vườn quốc gia Tràm Chim

 là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng nhất của miền Tây, nơi có nhiều loài động vật quý hiếm, nhất là chim trời.

Cồn Khương:

dự án Cồn Khương

là một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu, nơi du khách có thể ngắm nhìn cảnh đẹp và thưởng thức các món ăn đặc sản của miền Tây.

Ngoài ra, Cần Thơ còn có nhiều điểm du lịch khác như Cầu Đôi, Bảo tàng Cần Thơ, Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, Khu di tích Bình Thủy, Thủy sản Hậu Giang… Nói chung, Cần Thơ là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và đa dạng nhất ở miền Tây Nam Bộ, Việt Nam.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây