Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Núi Tà Đùng có gì hấp dẫn – Tour du lịch Tây...

Núi Tà Đùng có gì hấp dẫn – Tour du lịch Tây Nguyên

403
0

Núi Tà Đùng có gì hấp dẫn – Tour du lịch Tây Nguyên

Núi Tà Đùng là một trong những tour du lịch Tây nguyên nổi tiếng còn được gọi “Vịnh hạ Long” trên cao vì có nhiều hoạt động và cảnh quan hấp dẫn, bao gồm:

Leo núi

Nếu bạn thích leo núi và khám phá thiên nhiên, Núi Tà Đùng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể leo đến đỉnh của núi để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Đà Lạt.

Ngắm cảnh

Từ đỉnh núi Tà Đùng, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của Đà Lạt và các vùng đất xung quanh, bao gồm cảnh quan đồi chè và những thung lũng rực rỡ.

Tham quan vườn hoa

Núi Tà Đùng nổi tiếng với những vườn hoa đầy màu sắc, đặc biệt là vào mùa hoa dã quỳ (tháng 10-12 hàng năm), khi khắp núi hoa dã quỳ nở rộ.

Du lịch đường hầm

Trên đường lên đỉnh núi Tà Đùng, bạn có thể tham quan đường hầm Rừng Lá Thấp, nơi có những con đường nhỏ và ngập tràn hoa lá, tạo nên một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngắm thác Prenn

Theo truyền thuyết mà các già làng kể lại thì thác có tên gọi trên là xuất phát từ tiếng K’Ho đầu tiên có tên gọi Prềnh – có nghĩa là Cà đắng, sau người dân đọc lại thành Prenn. Bằng chứng là ngày nay, ở khu vực thượng nguồn của thác, dọc hai bên bờ suối vẫn còn rất nhiều cây Cà đắng mọc hoang. Loại cà này có trái nhỏ và tròn như cà pháo nhưng vỏ xanh và có điểm nhiều chấm trắng, khi chín có màu vàng. Ngày xưa người dân tộc đem chế biến và ăn có vị đắng rất ngon. Nếu bạn muốn tắm thác, thác Prenn nằm gần núi Tà Đùng và cũng là một điểm đến hấp dẫn tại Đà Lạt.

Với những hoạt động và cảnh quan đa dạng, Núi Tà Đùng là một địa điểm du lịch đáng khám phá tại Đà Lạt.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây