Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Núi Bà Đen – miên đất Phật linh thiêng

Núi Bà Đen – miên đất Phật linh thiêng

635
0

Núi Bà Đen, còn được gọi là Núi Tây Ninh (núi Bà), là một ngọn núi cao khoảng 986m, nằm tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Nó là một trong những ngọn núi đá được tôn vinh nhiều nhất tại miền Nam Việt Nam, với bề mặt bao phủ bởi rừng nhiệt đới và các đền đài linh thiêng.

Theo truyền thuyết, ngọn núi này được đặt tên là “Bà Đen” vì trên đỉnh núi có một bàn tay đen khổng lồ của một nữ thần linh nước gọi là “Bà”. Núi Bà Đen còn được coi là nơi ở của vị thần linh Tào Tháo trong truyền thuyết Tam Quốc. Đây cũng là một trong những địa danh quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam.

 Núi Bà Đen được coi là một trong những điểm tham quan và hành hương nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm đáng chú ý của Phật giáo tại Việt Nam và nơi diễn ra nhiều lễ hội quan trọng như lễ Vu Lan, lễ Hội Đền Bà Đen, lễ hội Tết Đinh Dậu,….

Trên đỉnh núi Bà Đen có các đền thờ, trong đó nổi tiếng nhất là Đền Bà Đen – một ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ XIX. Đền được coi là nơi thờ cúng Bà Chúa Xứ, một vị thần bảo vệ những người dân tại vùng đất Tây Ninh, được tôn thờ bởi nhiều người dân Việt Nam.

Ngoài ra, Núi Bà Đen còn có rất nhiều địa điểm tham quan khác như Cổng Trời, Thác Đa Năng, Thác Ông Hoàng, Động Tiên, Vườn Cây Địa Đàng, Tháp Bà Chiểu… Tất cả những điểm đến này tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, với thiên nhiên hoang sơ và không gian tâm linh tuyệt vời.

Cổng trời 

Thác Đa Năng

 

 Cáp treo Núi Bà Đen

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây