Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch TÀU CAO TỐC VŨNG TÀU CÔNG ĐẢO

TÀU CAO TỐC VŨNG TÀU CÔNG ĐẢO

3135
0

Tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo

Tháng Một 13, 2019

Từ tháng 2/2019, khách du lịch Côn Đảo bằng tàu sẽ có thêm sự lựa chọn khác ngoài Superdong, đó là tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo (Con Dao Express). Đây là sự lựa chọn tiện lợi cho du khách khu vực miền Đông Nam bộ (bao gồm TP. HCM) và các tỉnh phía Bắc khi muốn đến với Côn Đảo bằng tàu vì khoảng cách di chuyển từ TP. HCM đến Vũng Tàu gần hơn so với đến Sóc Trăng khi đi bằng tàu Superdong.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TÀU CAO TỐC SUPERDONG VÀ CON DAO EXPRESS
  • Về cấu trúc:

    Nếu tàu Superdong là loại tàu 1 thân thì tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo (tàu Con Dao Express 36) là loại tàu cao tốc 2 thân. Cấu trúc 2 thân sẽ giúp tàu hoạt động ổn định hơn, tốc độ cao hơn. Nói một cách dễ hiểu thì đi tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo (Con Dao Express) sẽ ít bị “say tàu” so với tàu Superdong và tốc độ cũng nhanh hơn. Lấy ví dụ hành trình từ Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo và ngược lại; theo lý thuyết thì tàu Superdong sẽ mất 2 giờ 30 phút cho hành trình trên nhưng nếu đi bằng tàu Con Dao Express thì thời gian hành trình chỉ là 1 giờ 30 phút, còn nếu đi từ Vũng Tàu thì hành trình chỉ mất khoảng từ 3,5 giờ cho tới 4 giờ (tùy điều kiện thời tiết).

Về địa điểm xuất phát:

Theo thông báo (chưa chính thức) của đơn vị sở hữu thì tàu CDE36 sẽ chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo cho đến sau ngày 2/9/2019. Tàu Con Dao Express khởi hành từ Vũng Tàu sẽ giúp cho du khách từ các tỉnh khu vực Đông Nam bộ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc phải di chuyển xuống Sóc Trăng để đi tàu Superdong.

Về sức chở:

Nếu tàu Superdong có sức chở chỉ 275 khách thì tàu Con Dao Express có sức chứa khoảng 600 khách.

Về lịch chạy tàu:

Tàu Superdong khởi hành từ Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo và ngược lại có 3 chuyến/ngày vào mùa cao điểm; khởi hành mỗi ngày. Tàu Con Dao Express chỉ chạy 1 chuyến/ngày từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại.

Về giá vé:

Trong khi tàu Superdong chỉ có 1 hạng vé duy nhất thì tàu Con Dao Express có đến 3 hạng vé cho khách lựa chọn; đó là hạng vé Eco, Deluxe và VIP. Sự khác nhau về giá của các hạng vé này đến từ sự khác biệt của tiện nghi trên tàu của từng hạng vé. Tuy nhiên về cơ bản thì giá vé của tàu Con Dao Express sẽ cao hơn giá vé của tàu Superdong.

NÊN CHỌN TÀU NÀO ĐỂ ĐI CÔN ĐẢO?

Qua các thông tin phía trên thì có lẽ Quý du khách cũng đã sự lựa chọn riêng của mình trong việc lựa chọn giữa tàu Superdong hay Con Dao Express để đi Côn Đảo. Tuy nhiên DU LỊCH YẾN VIỆT cũng xin phép được đưa ra các gợi ý như sau:

  • Đối với các du khách ở khu vực miền Tây Nam bộ thì Superdong là lựa chọn tốt nhất cho việc đến Côn Đảo. Ngược lại, với các du khách ở khu vực miền Đông Nam bộ và TP. HCM thì nên chọn tàu Con Dao Express khởi hành từ Vũng Tàu vì khoảng cách từ nơi ở đến Vũng Tàu gần hơn so với đến Sóc Trăng.
  • Đối với các du khách không đến từ 2 khu vực trên thì sự lựa chọn loại tàu nào lại phụ thuộc vào việc quý khách quá cảnh ở đâu trước khi đi tàu? Nếu du khách đến TP. HCM bằng tàu hỏa hoặc máy bay thì nên chọn đi từ Vũng Tàu với Con Dao Express, còn nếu du khách đến Cần Thơ bằng máy bay (nhất là du khách từ miền Bắc hoặc miền Trung) thì nên lựa chọn đi Côn Đảo bằng tàu Superdong từ Sóc Trăng.
  • Phương tiện vận chuyển hành khách công cộng từ TP. HCM đi Vũng Tàu đa dạng và có chi phí rẻ hơn so với từ TP. HCM đi Sóc Trăng. Giá vé máy bay đến TP. HCM từ các khu vực khác thường cũng thấp hơn so với đến Cần Thơ (vì có nhiều hãng bay, giờ bay và giá vé khác nhau).
  • Tuy nhiên có một điểm quan trọng mà du khách cần lưu ý: đó là giá vé tàu Con Dao Express đi từ Vũng Tàu có giá cao hơn so với tàu Superdong (ít nhất là cao hơn gấp đôi với hạng vé Eco của tàu Con Dao Express, hạng vé Deluxe và VIP còn cao hơn nữa).

Bên trong khoang hành khách tàu Superdong

Bên trong khoang hành khách tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo (Con Dao Express 36)

THÔNG TIN VỀ LỊCH CHẠY TÀU CON DAO EXPRESS  

Từ ngày 15/2/2019, tàu Con Dao Express chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại. Thời gian khỏi hành từ Vũng Tàu là 8h00 phút hàng ngày, từ Côn Đảo về là 13h30 hàng ngày. Thời gian hành trình là khoảng từ 3,5 – 4 giờ.

Du lịch YẾN VIỆT là đại lý chính thức của Công ty Cổ phần Phu Quoc Express (chủ sở hữu tàu Con Dao Express 36) và các tàu cao tốc 2 thân khai thác các tuyến vận tải hành khách đường biển khác dưới thương hiệu Phu Quoc Express đến các hòn đảo du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn…Quý khách vui lòng tham khảo lịch tàu và giá vé của Phu Quoc Express bên dưới.

GIÁ VÉ TUYẾN VŨNG TÀU – CÔN ĐẢO CỦA TÀU CON DAO EXPRESS 36

Giá vé cho trẻ em (6 – 11 tuổi) và người lớn tuổi (trên 60 tuổi) của tàu Con Dao Express 36 như sau:

  • Ngày thường (thứ 2 – thứ 5): 550.000 đồng/vé/1 chiều
  • Cuối tuần: (thứ 6 – Chủ nhật): 700.000 đồng/vé/1 chiều

LỊCH CHẠY TÀU VÀ GIÁ VÉ CÁC TUYẾN KHÁC

Quý khách có nhu cầu mua vé tàu các tuyến trên của Phu Quoc Express xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DU LỊCH YẾN VIỆT

Địa chỉ: 145/1a đường số 9, tổ 59,khu phố 05, phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0914 970 008 – 0967 611 318 ms Yến zalo/viber

Email: [email protected]

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp vé tàu cao tốc Superdong đi Côn Đảo từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng), đặc biệt là vé vào các ngày cuối tuần. Quý khách có nhu cầu mua vé tàu cao tốc đi Côn Đảo, đi tour Côn Đảo Bằng Tàu  hoặc đơn giản chỉ là cần tư vấn về tour Côn Đảo xin vui lòng liên hệ với Dl YẾN VIỆT theo thông tin bên trên.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây