Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Những nơi cần đến khi du lịch Côn Đảo

Những nơi cần đến khi du lịch Côn Đảo

476
0

 

Côn Đảo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với nhiều danh thắng, di tích lịch sử, cảnh đẹp thiên nhiên, và đặc sản ẩm thực hấp dẫn. Dưới đây là một số điều cần khám phá khi du lịch Côn Đảo:

Đảo Côn Sơn

Đây là đảo lớn nhất của quần đảo Côn Đảo với nhiều bãi biển tuyệt đẹp như bãi Đầm Trầu, bãi Bảy Sắc, bãi Côn Đảo và bãi Nghinh Xưa.

Hệ thống nhà tù Côn Đảo:

Côn Đảo từng là nơi giam giữ những tù nhân chính trị trong thời kỳ thuộc địa và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống nhà tù Côn Đảo gồm nhiều tòa nhà, tường thành, đền thờ các anh hùng tù cải tạo.

Rừng ngập mặn Côn Đảo

Rừng ngập mặn Hòn Bảy Cạnh – Côn Đảo

Đây là một trong những khu rừng ngập mặn hiếm có ở Việt Nam, cung cấp nơi sinh sống cho nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm.

Đền thờ Đức Mẹ Phi Lai:

Đây là một trong những điểm đến tâm linh quan trọng của đảo Côn Đảo, được xây dựng từ năm 1702.

Bãi Đầm Trầu

Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của Côn Đảo, với bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Du khách có thể tắm biển, chơi đùa trên bãi cát hay tham gia các hoạt động như lướt ván, chèo thuyền kayak, lặn biển…

Đảo Cau

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo với bãi cát trắng, nước biển trong xanh và rừng nguyên sinh đầy hoang sơ. Du khách có thể đi bộ, tắm biển và khám phá rừng nguyên sinh tại đây.

Chùa Vân Sơn Tự

tọa lạc trên ngọn Núi Một thuộc huyện Côn Đảo, Vũng Tàu. Vân Sơn Tự là ngôi chùa ở Côn Đảo được Mỹ ngụy xây dựng năm 1964 nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho viên chức, quân lính trên đảo. Ngoài ra, chùa ở Côn Đảo được Mỹ xây dựng nhằm mục đích mị dân và che mắt báo chí, che mắt dư luận thế giới về sự thống trị tù nhân tàn bạo của họ.

Vân Sơn Tự có 2 hướng giáp biển và 2 hướng giáp núi. Từ chánh điện Chùa nhìn ra là một cầu tàu với nước biển xanh trong. Phía bên phải là biển xanh giáp liền ngọn núi, với hàng trăm ghe thuyền đậu tấp nập. Phía sau là những dãy núi cao nhấp nhô hùng vĩ.

Vào năm 1975, chùa ở Côn Đảo trở thành nơi thờ Phật, địa điểm tâm linh của người dân trên đảo

Hải đăng Côn Đảo

Là một trong những hải đăng lớn nhất và quan trọng nhất của Việt Nam. Du khách có thể lên đến đỉnh hải đăng để chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của Côn Đảo và khám phá lịch sử của ngôi hải đăng.

Ngoài ra, Côn Đảo còn có nhiều điểm tham quan khác như Nhà tù Côn Đảo, Mũi Cá Mập, Đồi Cát Lâm… để khám phá và trải nghiệm.

Đặc sản ẩm thực Côn Đảo

Du khách cần thưởng thức các món ăn đặc sản của đảo như cá mai chiên giòn, chả cá Côn Đảo, bánh canh chả cá, bánh mì phô mai,…

Hoạt động thể thao và vui chơi giải trí

Du khách có thể tham gia các hoạt động như lặn biển, chèo thuyền kayak, leo núi, bơi lội và đánh bắt cá cùng với người dân địa phương.

Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các chương trình tham quan đảo Côn Đảo của các tour du lịch, hoặc tự mình khám phá

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây