Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Top 7 địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Côn...

Top 7 địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Côn Đảo

2092
0
Top 7 địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Côn Đảo

Côn Đảo là địa danh gắn liền với các tội ác chiến tranh của thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ trong quá khứ. Ngày nay, Côn Đảo với vẻ đẹp hoang sơ cùng những di tích lịch sử là địa điểm tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi, khám phá.

Du lịch Yến Việt sẽ điểm qua 7 địa danh mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Côn Đảo.

1. Bãi biển Đầm Trầu

Bãi biển Đầm Trầu gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu, nằm ngay gần sân bay Cỏ Ống. Biển ở đây rất sạch, nước trong xanh, khung cảnh tương đối hoang sơ, là nơi ‘trú ẩn’ lý tưởng cho bạn sau những ngày làm việc căng thẳng.

bai-dam-trau

2. Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được mệnh danh là địa ngục trần gian với những hình thức tra tấn vô cùng tàn bạo. Được thành lập ngày 01/02/1862 theo lệnh của thống đốc Bonard ở Nam Kỳ, đây là địa điểm để giam giữ các chiến sĩ cộng sản, các nhà cách mạng nổi tiếng như Lê Duẩn, Phạm Hùng, Tôn Đức Thắng, Lê Đức Thọ…Tới thăm nơi đây, bạn sẽ phần nào thấy được những gian khổ mà thế hệ cha anh đi trước phải trải qua để có được cuộc sống hòa bình tự do ngay nay.

nhà tù côn đảo

3. Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Nơi đây chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và gắn liền với ngôi mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Đây là điểm hành hương lịch sử mà bạn nên ghé thăm khi du lịch Côn Đảo.

nghĩa trang hàng dương

4. Vân Sơn Tự (Chùa Núi Một)

Vân Sơn Tự tọa lạc giữa lưng chừng Núi Một, được xây dựng năm 1964. Chùa tọa lạc trên cao, hướng ra biển, rất yên tĩnh và đẹp, đây là ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đậm bản sắc văn hóa của cũng là địa điểm để gửi gắm các tâm nguyện an lành, hướng thiện.

vân sơn tự, côn đảo

5. Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là khu vực bảo tồn năm ở phía bắc huyện Côn Đảo với diện tích 150,43 km² và được thành lập năm 1993. Nơi đây có điều kiện lý tưởng cho sự phát triển động thực vật rừng và biển, là địa điểm lý tưởng cho các du khách muốn được hòa mình vào thiên nhiên và khám phá.

vườn quốc gia côn đảo

6. Dinh chúa đảo

Di tích Dinh chúa đảo đã được nhà nước công nhận là khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia. Với kiến trúc kiểu Pháp, đây là nới sinh sống của tổng cộng 53 đời chúa đảo trong vòng 113 năm với rất nhiều thăng trầm và biến cố. Dinh chúa đảo là địa điểm không thể bỏ qua với những ai thích tìm hiểu về lịch sử và khám phá những câu chuyện tâm linh.

dinh chúa đảo côn đảo

7. Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng ngày 06/12/2009 trên diện tích 20.940m2, đây là không gian trưng bày các hiện vật, hình ảnh về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và các thời kỳ lịch sử của con người Côn Đảo.

bảo tàng côn đảo

Không gian trưng bày tại bảo tàng được chia làm 4 chủ đề:

  • Côn Đảo thiên nhiên con người
  • Côn Đảo địa ngục trần gian
  • Côn Đảo trận tuyến, trường học
  • Côn Đảo ngày nay

Ngoài ra, khi ghé thăm Côn Đảo, bạn còn rất nhiều các điểm đến khác để khám phá như: Hòn Bảy Cạnh, Bãi Ông Đụng, Nhà Tù Phú Hải, Hang Đức Mẹ, Hồ An Hải, Nhà lưu niệm Võ Thị Sau…

Du lịch Yến Việt hân hạnh được đồng hành cùng bạn với những tour du lịch Côn Đảo hấp dẫn, xem thông tin chi tiết Tại Đây

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây