Trang chủ Cẩm Nang Du Lịch Hà Tiên có gì thú vị

Hà Tiên có gì thú vị

384
0

Hà Tiên có gì thú vị

Hà Tiên là một thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở phía Nam Việt Nam và giáp ranh với Campuchia. Thành phố này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như:

Thị trấn Hà Tiên

Là trung tâm của thành phố Hà Tiên với nhiều nhà cổ và kiến trúc đẹp mắt.

Cao Đài Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh được xem là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại nhất của đạo Cao Đài. Đây cũng là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tham quan tại Tây Ninh.

Là một đền Cao Đài lớn nhất ở Hà Tiên, với kiến trúc độc đáo và lễ hội đền Cao Đài diễn ra hàng năm.

Đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc là một tên gọi khác của quần đảo Hà Tiên, bao gồm hơn 16 đảo với đảo lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc). Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã Tiền Hải, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo này cách bờ biển Hà Tiên khoảng 28km và cách đảo Phú Quốc khoảng 40km.

Cuối thế kỉ 17 – đầu thế kỉ 18, quần đảo Hà Tiên nằm trên tuyến đường thông thương quan trọng của nhiều nước và có địa hình hiểm trở nên đã trở thành nơi lý tưởng để cướp biển đồn trú, ẩn nấp, mai phục và tấn công các tàu buôn qua lại.

Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tiên, nơi khách du lịch có thể tham gia các hoạt động thú vị như lặn biển, chèo thuyền kayak, đi thuyền tham quan.

Bãi Đá Bia

Ngày nay Bãi Đá Bia còn núi Đá Dựng hãy còn vẽ hoang sơ, và có cả thảy 14 hang động lớn nhỏ (có hang lớn, như hang Bồng Lai, có thể chứa hàng trăm người) gắn với nhiều huyền thoại, gồm: hang Mẹ Sanh, hang Lê Công Gia, hang Biệt Động, hang Bồng Lai, hang Thần Kim Quy, hang Khổ Qua, hang Trống Ngực, hang Xã Lộc Kỳ, hang Cổng Trời, hang Thác Bạc, hang Chỉ Huy và 3 hang chưa có tên. Tất cả do đặc trưng cấu tạo, cấu trúc địa chất, cùng với sự xâm thực và tác động của thiên nhiên qua thời gian dài mà thành. Và trong các hang hốc ấy, hiện còn nhiều vỏ hào, vỏ ốc…dính lại trên vách đá, chứng tỏ xưa kia nơi đây đã từng bị ngập nước. Ngoài ra, căn cứ trong sách cũ, thì ngày xưa ở Đá Dựng từng có một sân chim (Điểu Đình) với một số lượng lớn cò trắng đến cư trú.

Do có nhiều hang động và ở một vị trí quan trọng (gần biên giới), nên ngay từ thế kỷ 18, Đá Dựng đã là tiền đồn của nhân dân Hà Tiên chống quân Xiêm La. Đặc biệt, trong hai cuộc chiến tranh trước năm 1975, Đá Dựng là một cơ sở hoạt động cách mạng, là cầu nối của tuyến đường 1C, và là nơi xảy ra những trận giao tranh ác liệt… Ở các năm 1977 – 1978, đây cũng là một tiền đồn trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam[5]

Gần đây, Đá Dựng đã trở thành một khu du lịch, thu hút khá nhiều người đến tham quan và hành hương..

Chợ đêm Hà Tiên

Là một trong những chợ đêm đông đúc nhất ở Kiên Giang, với nhiều quầy hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn vặt và đặc sản địa phương.

Đèo Ngang – Hà Tiên

Là một con đèo dẫn từ Hà Tiên đi Sóc Trăng, nơi có khung cảnh đẹp và lối đi đầy thử thách.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan và khám phá các địa danh lịch sử, di tích văn hóa và chùa miếu tại Hà Tiên như chùa Tam Bảo, nhà thờ Hà Tiên, di tích Nhà Tù Phú Quốc, di tích cầu Rạch Giá – Hà Tiên. Tổng thể, Hà Tiên là một điểm đến du lịch thú vị và đa dạng, hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp, thiên nhiên tuyệt đẹp, và nét văn hóa đặc trưng của địa phương.  

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây